Dù đã thắng 1-0 tại Bernabeu đêm qua nhưng Real Madrid vẫn bị loại khi thua chung cuộc 1-4. Thất bại 0-4 ở lượt đi là khoảnh khắc đen tối nhất của CLB luôn tự coi mình là danh giá nhất xứ sở đấu bò. Thầy trò HLV Pellegrini đã từ giã cuộc chơi trong mùa giải mà họ nuôi mộng “ăn ba”.
Dù thắng Alcorcon 1-0 nhưng lối chơi Real Madrid vẫn trở nên khá rối rắm và bế tắc. Họ chỉ ghi được bàn thắng nhờ phút giây lóe sáng của Van der Vaart. Trong khi đó, hàng thủ trứ danh với Arbeloa, Albiol chơi như mê ngủ và thường xuyên bị các chân sút hạng xoàng của Alcorcon qua mặt.
.jpg)
Thất bại trước Alcorcon là vết nhơ lớn nhất trong lịch sử Real Madrid
Theo đánh giá của TBT tờ AS, Alfredo Relano thì việc “Kền kền trắng” bị Alcorcon “đá văng” khỏi Copa Del Rey là thất bại tồi tệ và nhục nhã nhất trong lịch sử CLB Hoàng gia. Trong quá khứ, Real Madrid cũng không ít lần bị bẽ mặt kiểu này ở đấu trường Copa Del Rey.
Mùa giải 1997-98, Real Madrid đã bị Alaves (khi đó đang chơi ở Segunda A) loại khỏi Cúp Nhà vua từ khá sớm. Ba năm sau, đúng thời điểm Real Madrid đang là ĐKVĐ Champions League, họ cũng bị bật bãi khá sớm bởi đối thủ cực vô danh của Seguanda B, Castilian.
Đến mùa 2005-06, Valladolid (năm đó còn đang chơi ở Segunda A) cũng quật ngã “Kền kền trắng” khá dễ dàng. Còn mùa bóng năm ngoái, Real Madrid bị Real Union loại tại vòng 1/16 bằng tỷ số 5-5 (Real bị loại do ghi ít bàn hơn trên sân khách). Sau đó, HLV Bernd Schuster bị sa thải để nhường chỗ cho Juande Ramos.
Mặc dù vậy, 4 thất bại trên chưa thể sánh nổi với việc bị Alcorcon đánh bại với tổng tỷ số 4-1 sau hai lượt trận. Dưới thời Florentino Perez, Realk được ca tụng là “Dải thiên hà 2.0”, sỡ hữu nhiều ngôi sao cự phách nhất thế giới lại bị loại khỏi Copa Del Rey bởi đội bóng đang chơi ở giải hạng Ba, có ngân sách kém mình tới 400 lần.